Bé 14 tháng hay ho đờm sổ mũi làm thế nào?
Chào bác sĩ !! Bé nhà em được 14 tháng nhưng hay ho lắm mũi. Uống thuốc ở quán tư nhưng không đỡ. Vậy bác sĩ cho em biết làlafm thế nào tránh cho bé bị ho với sổ mũi ak
Linh ( 07:08 04-09-2017 )

Chuyên gia tư vấn!

Với những thông tin bạn chia sẻ, bé 14 tháng tuổi nhà mình thường xuyên bị viêm đường hô hấp do sức đề kháng yếu thời tiết thay đổi thất thường không kịp thích nghi nên đường hô hấp bị kích thích gây viêm. Bé bị sổ mũi, ho chủ yếu nguyên nhân do virus, nên dùng kháng sinh tác dụng rất thấp và có thể để lại nhiều tác dụng phụ cho bé. Vì vậy trong trường hợp bé không có các dấu hiệu như sốt cao trên 38,5oC, tím tái, thở nhanh, hoặc khó thở, mất nước, thì có thể cho bé điều trị ở nhà, không cần dùng kháng sinh mà dùng các bài thuốc từ thảo dược cho bé sẽ an toàn và hiệu quả hơn dùng tây y. Trường hợp bạn cho bé đi khám và bé đang dùng kháng sinh theo đơn bác sy thì bạn nên dùng hết liều cho bé để bệnh khỏi và tránh nhờn thuốc về sau sẽ khó điều trị. 
Bạn nên có biện pháp điều trị và phòng bệnh chủ động cho bé. Bạn lưu ý:
- Giữ ấm cổ, ngực cho bé, nhất là trong lúc thời tiết giao mùa. Không để gan bàn chân bé lạnh, nên đi tất và dép cho bé kể cả trong nhà.
- Chú ý không để bé ngâm nước quá lâu khi tắm, chú ý nhiệt độ nước khi tắm cho bé. Sau khi bé tắm xong có thể xoa cho bé chút dầu chàm hoặc chút dầu gừng vào gan bàn chân hoặc cổ nhé.
- Bé hay có mồ hôi trộm khi chơi và khi ngủ nên bạn để ý thường xuyên lau khô cho bé, tránh để bé bị nhiễm lạnh ngược trở lại.
- Bạn có thể tham khảo cho bé dùng một số bài thuốc dân gian như là hẹ hấp đường phèn, Húng Chanh hấp đường phén.
- Không cho ăn uống các đồ lạnh và có tính hàn, đồ chiên rán nhiều dầu (cả một số loại bim bim nhiều dầu), lạc, mẹ nhé
- Thường xuyên dùng nước muối sinh lý rửa mũi cho bé
- Đeo khẩu trang cho bé khi ra ngoài
- Đồng thời cho bé sử dụng Bảo Khí Nhi Plus để cải thiện tình trạng sức khỏe đường hô hấp cho bé. Bảo Khí Nhi Plus được chiết xuất từ các thành phần thảo dược nổi tiếng như Cỏ Xạ Hương, Húng Chanh ấn độ, Tỳ Bà Diệp, Bách Bộ là các vị thuốc chữa ho, viêm hô hấp nổi tiếng. Có tác dụng kháng viêm mạnh, giảm tiết nhày, giảm sưng phù nề, giảm đờm, giảm ho, giảm khò khè, sổ mũi, khó thở. Bách Bộ, Tỳ Bà Diệp giúp và không bị tái phát. Sản phẩm rất an toàn và có thể dùng cùng thuốc tây mà không làm giảm tác dụng của thuốc.

Chúc bé mau khỏe!

Linh
Chia sẻ và bình luận
Bình luận