Viêm phế quản mạn tính
Xin hỏi : viêm mạn tính niêm mạc cây phế quản là bệnh gì.
Nguyễn Văn Tân ( 03:57 29-07-2017 )

Chuyên gia tư vấn!

Với những thông tin bạn chia sẻ, viêm mạn tính niêm mạc cây phế quản hay còn gọi là viêm phế quản mạn tính là tình trạng viêm của lớp niêm mạc các ống phế quản; đặc trưng bởi hiện tượng sưng và phù nề niêm mạc phế quản. Phế quản bị sưng, phù nề thường gây ra khó thở và ho để tống đẩy đờm nhầy ra khỏi phổi. Viêm phế quản mạn tính được đặc trưng bởi tình trạng ho và khạc đờm liên tục hoặc từng đợt với tổng số ngày ho, khạc đờm hơn 90 ngày trong 1 năm và trong 2 năm liên tiếp. Viêm phế quản mạn tính được chia thành nhiều loại theo nguyên nhân gây bệnh.

Có hai loại viêm phế quản:Viêm phế quản mạn tính (VPQMT) và viêm phế quản cấp. VPQMT là bệnh diễn biến nặng, kéo dài, thường do tiếp xúc với các chất kích thích đường thở trong thời gian dài. Viêm phế quản cấp là một bệnh cấp tính trong thời gian ngắn thường do cảm lạnh hoặc các hiện tượng nhiễm trùng hô hấp khác gây nên.
 
VPQMT được đặc trưng bởi tình trạng ho và khạc đờm liên tục hoặc từng đợt với tổng số ngày ho, khạc đờm hơn 90 ngày trong 1 năm và trong 2 năm liên tiếp.
Bạn bị như vậy bao lâu rồi? Bạn đã sử dụng thuốc gì để điều trị và tình trạng sức khỏe đã được cải thiện hơn chưa ạ? Bạn chia sẻ cụ thể để tôi tư vấn giúp mình nhé. 
Nguyễn Văn Tân
Chia sẻ và bình luận
Bình luận