Làm thế nào để bé giảm tái phát viêm phế quản phổi
Mọi người cho em hỏi, con em được 1 tuổi, bị viêm phế quản phổi, hết một thời gian là lại bị lại, lục bệnh rất khò khè, đi nhiều bác sĩ rồi mà không hết, có cách nào chữa hết không ạ. em chân thành cảm ơn!
Hiệp Trần ( 10:11 10-12-2014 )

Chuyên gia trả lời: Chào bạn, có nhiều bé có tình trạng tương tự như bé nhà mình, bệnh hô hấp vốn hay gặp ở trẻ nhỏ do đặc điểm đường hô hấp, đặc thù khí hậu nước ta. Trung bình trẻ thường mắc bệnh hô hấp 6-10 lần/ năm nhiều hoặc ít hơn do sự nhạy cảm của từng bé. Tuy nhiên nếu trẻ tần xuất mắc lại dầy, tình trạng khò khè tăng về mức độ và tần xuất có thể trẻ mắc bệnh viêm phổi kẽ. Bạn nên đến Bác sĩ chuyên khoa tuyến cao hơn để được chẩn đoán cụ thể.


Tuy nhiên, với bất kì bệnh nào việc dự phòng là hết sức quan trọng, các bệnh đường hô hấp thường khởi phát do nhiễm virus việc sử dụng liên tục các thuốc tây hoặc ngay lập tức kháng sinh không phải biện pháp hay, một số thảo dược có thể sử dụng tốt cho tình trạng nhiễm khuẩn của bé như mẹ có thể dùng lá húng chanh giã dập vắt lấy nước cho bé uống hoặc hùng hấp với mật ong cho bé dùng này 3-4 lần mỗi lần 1-2 thìa cafe. Bên cạnh đó mẹ nên giữa ấm cho trẻ, tránh cho trẻ ngủ dưới quạt lâu, hay điều hòa, cho bé bú đầy đủ. Mặc cho bé áo thấm mồ hôi tốt và đặc biệt quan trọng khi bé nhà mình nhạy cảm như vậy, khi sử dụng thuốc cần đúng thuốc đủ liều theo đơn của bác sĩ trực tiếp điều trị. Để hạn chế tình trạng tái mắc viêm phế quản phổi của cháu bạn có thể giúp cháu sử dụng các sản phẩm giúp tăng sức đề kháng; hay khi trẻ mới có tình trạng húng hắng ho, nước mũi có thể sử dụng một số sản phẩm vừa có tác dụng giúp giảm triệu chứng và điều hòa miễn dịch tăng sức đề kháng như Bảo Khí Nhi tác dụng 2 trong một giúp bé hạn chế việc tái mắc viêm phế quản phổi.


Chúc bé khỏe – cả nhà vui.

Hiệp Trần
Chia sẻ và bình luận
Bình luận