Giúp trẻ phòng tránh viêm tiểu phế quản tại nhà

Đăng lúc 09:12 18-12-2014

Viêm tiểu phế quản là bệnh hô hấp cấp tính, bệnh có các triệu chứng đặc trưng là đờm nhiều ho nhiều, trẻ có khò khè, khó thở. Nếu bệnh tiến triển theo chiều hướng tốt thường không ảnh hưởng đến hệ hô hấp trẻ, tuy nhiên với viêm tiểu phế quản điều đáng lo lắng nhất là những biến chứng trước mắt của bệnh. 

Viêm tiểu phế quản là bệnh lý cấp tính, cần đặc biệt quan tâm do những biến chứng trước mắt của bệnh mang lại cho bệnh nhi dưới 2 tuổi – độ tuổi có tỉ lệ mắc viêm phế quản cao nhất. Viêm tiểu phế quản nếu không xử trí kịp thời có thế gây:

-  Ngừng thở biến chứng thường gặp (2-31% trẻ mắc bệnh), đặc biệt hay xảy ra ở trẻ sinh non, trẻ dưới 3 tháng tuổi.

-  Xẹp phổi., tràn khí màng phổi.

-  Mất nước, rối loạn tuần hoàn.

-  Bội nhiễm vi khuẩn thứ phát.

-  Suy hô hấp

-  Cuối cùng là tử vong.

Vậy bố mẹ có thể làm gì giúp trẻ phòng tránh viêm tiểu phế quản?

Nguyên nhân gây viêm phế quản là virus chiếm đến 80%, không có thuốc điều trị nên việc điều trị hướng tới việc giảm các triệu chứng của viêm tiểu phế quản. Phòng bệnh luôn là yếu tố tiên quyết. Dưới đây là các lời khuyên giúp trẻ phòng tránh các bệnh hô hấp đặc biệt viêm tiểu phế quản ở trẻ:

bao-khi-nhi-tre-bu-me-den-2-tuoi-tranh-viem-tieu-phe-quan

◕ ‿ ◕  Cho trẻ bú mẹ từ lúc mới sinh tới 2 tuổi để đảm bảo cho trẻ hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trong sữa mẹ có rất nhiều các kháng thể cần thiết để tăng cường miễn dịch cho bé. Nhờ bú mẹ, trẻ sẽ có sức đề kháng tốt chống lại các nguyên nhân gây bệnh.

◕ ‿ ◕ Cho trẻ uống đủ nước nhằm đảm bảo các chuyển hóa cần thiết của cơ thể trẻ. Trẻ bị viêm tiểu phế quản có thể bỏ bú, lười ăn sẽ dẫn tới tình trạng thiếu nước, trẻ mệt nhiều khiến tình trạng bệnh của trẻ nặng nề hơn.

◕ ‿ ◕ Giữ cho bé tránh các khói bụi độc hại, đặc biệt là khói thuốc. Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng khói thuốc lá là một trong các nguyên nhân gây suy yếu hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ.

◕ ‿ ◕ Giữ trẻ tránh xa những trẻ khác hoặc người đang bị viêm đường hô hấp để tránh việc trẻ có thể bị lây nhiễm virus - nguyên nhân gây viêm tiểu phế quản ở trẻ.

◕ ‿ ◕ Với những trẻ trên 6 tháng tuổi có thể cân nhắc cho bé sử dụng các sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch dạng uống hoặc tiêm.

◕ ‿ ◕ Giúp trẻ điều trị triệt để các nhiễm khuẩn đường hô hấp trên khác. Các nhiễm khuẩn đường hô hấp trên xảy ra trên cơ địa trẻ dễ mắc viêm tiểm phế quản dễ dẫn tới viêm tiểu phế quản ở trẻ.

◕ ‿ ◕ Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng cường và điều hòa hệ miễn dịch (bách bộ, tỳ bà diệp) cùng các sản phẩm giúp giảm viêm giảm các triệu chứng của viêm đường hô hấp (đàm, ho , khò khè, khó thở) như cỏ Xạ Hương, Húng Chanh, Bách Bộ

Giải pháp toàn diện cho bệnh hô hấp trẻ em

Được kết hợp từ Cao hỗn hợp Cỏ xạ hương, Húng chanh, Cao bách bộ, Cao Tỳ bà diệp và Magiê, Bảo Khí Nhi Plus có công dụng:

- Tăng cường sức khỏe đường hô hấp

- Giúp giảm triệu chứng: đờm, ho, khó thở.

- Hỗ trợ điều trị và dự phòng tái phát: viêm phế quản; viêm phổi; hen (suyễn) và viêm đường hô hấp khác.

- Giảm tần suất các đợt cấp và biến chứng của các bệnh kể trên.

Sản phẩm sử dụng cho:

Trẻ em từ 02 tuổi trở lên (13 tháng) và người lớn:

- Bị 1, 2 hoặc cả 3 triệu chứng: Đờm, ho, khó thở.

- Bị viêm khí phế quản; viêm phổi; hen; và viêm đường hô hấp khác.

- Có nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp.

Sản phẩm được nghiên cứu đặc biệt dành cho trẻ nhỏ, đặc biệt:

- Không phải kiêng ăn uống khi dùng sản phẩm (trừ thức ăn gây dị ứng).

- Có thể sử dụng sản phẩm lâu dài; có thể sử dụng cùng thuốc Tây.

- Nên sử dụng liên tục 1 đợt từ 3 đến 6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Bao-Khi-Nhi

Sản phẩm được sản xuất tại: Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) 

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Để được tư vấn về bệnh hô hấp trẻ em xin vui lòng liên hệ tổng đài: 0435. 119.000; về công dụng sản phẩm, liên hệ tổng đài: 1800.0055; truy cập web: www.hohaptreem.vn hoặc fanpage: Bệnh hô hấp trẻ em, link:https://www.facebook.com/benh.ho.hap.tre.em?fref=ts


Thạch Thảo (biên tập)
 
Chia sẻ và bình luận
PGS.TS Thầy thuốc Nhân dân ĐINH NGỌC SỸ- Nguyên GĐ BV Phổi TW
PGS.TS, thầy thuốc nhân dân
Đinh Ngọc Sỹ
Chủ tịch hội Lao và bệnh Phổi Việt Nam