Giải pháp mới phòng và điều trị viêm phế quản ở trẻ em

Đăng lúc 02:33 06-10-2015

Viêm phế quản ở trẻ là tình trạng viêm cấp tính tại niêm mạc phế quản. Ở trẻ em không có viêm phế quản mãn tính do hệ hô hấp của trẻ chưa hoàn chỉnh. Virus là nguyên nhân gây từ 50 - 90 % các trường hợp mắc viêm phế quản ở trẻ.

Điều trị viêm phế quản ở trẻ thế nào?

* Điều trị bằng kháng sinh

Điều trị bằng kháng sinh chỉ khi có nhiễm vi khuẩn. Tuy nhiên, 90% các bệnh nhiễm trùng phế quản gây ra bởi virus, vì vậy, kháng sinh không được khuyến cáo dùng thường xuyên cho bệnh nhân viêm phế quản cấp tính. Chỉ sử dụng kháng sinh trong các tình huống nhất định theo chỉ dẫn của bác sĩ.

* Điều trị triệu chứng

Để giảm bớt các triệu chứng có thể sử dụng các thuốc giảm ho, long đờm hay kháng viêm. Tuy nhiên, Hội Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo không nên lạm dụng các loại thuốc này, đặc biệt thận trọng trong việc sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi. 

Hơn nữa, việc sử dụng kháng sinh không được khuyến cáo bởi không phải trường hợp nào viêm phế quản cũng có nhiễm khuẩn và kháng sinh còn có thể gây ra các chứng: loạn khuẩn đường ruột, vi khuẩn kháng kháng sinh dẫn đến sự mất tác dụng của kháng sinh trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn sau này.

Bởi vậy, bên cạnh việc giáo dục phòng bệnh và lựa chọn phương pháp chữa bệnh đúng đắn cho cha mẹ của trẻ, việc nghiên cứu ứng dụng thảo dược thiên nhiên, an toàn, hiệu quả trong điều trị các bệnh hô hấp ở trẻ đang là vấn đề cần được quan tâm.

Giải pháp mới trong điều trị viêm phế quản ở trẻ em

Sử dụng thảo dược thiên nhiên trong phòng và điều  trị các bệnh hô hấp ở trẻ không chỉ giúp giải quyết căn nguyên của các triệu chứng, không có tác dụng phụ mà còn giúp giảm số lần mắc lại các đợt cấp của bệnh, giúp trẻ và cha mẹ thoát khỏi sự mệt mỏi triền miên, lâu ngày do trẻ hay tái phát.

 

Cỏ Xạ Hương

Bảo Khí Nhi Plus là sản phẩm ra đời dựa trên sự kết hợp giữa y học cổ truyền với khoa học hiên đại, với các thành phần có nguồn gốc thảo dược quý được sử dụng lâu đời ở nhiều nước trên thế giới như cỏ Xạ Hương – các nước châu Âu, Húng Chanh - Ấn Độ, Tỳ Bà Diệp – Nhật Bản, Bách Bộ.

Còn mới mẻ và chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam nhưng cỏ Xạ Hương là một thảo dược đã được biết đến từ rất lâu và sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu. Được nhập khẩu từ Pháp và Thụy Sĩ, cỏ Xạ Hương trong thành phần của cốm hô hấp Bảo Khí Nhi Plus giúp giảm viêm nhờ hai hoạt chất chính là Thymol và Carvacrol.

Tác dụng của hai hoạt chất này đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu trên thế giới như nghiên cứu của Braga và cộng sự tại khoa dược l‎ý, đại học y khoa Milan, Italia hay nghiên cứu của Lima và cộng sự được đăng tải trên tạp chí Dược lý học châu Âu năm 2003. Hoạt chất Thymol còn được chứng minh là giúp giãn phế quản, kháng vi khuẩn, virus và kháng viêm mạnh. Căn cứ vào hiệu quả và tính an toàn, cỏ Xạ Hương đã được Hội đồng cố vấn Khoa học Dược phẩm Đức phê duyệt sử dụng trong các bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh viêm phế quản.

Bảo Khí Nhi Plus giúp tăng cường sức đề kháng, giảm tái phát viêm phế quản cho bé

Cốm hô hấp Bảo Khí Nhi - Vệ sỹ cho đường hô hấp

Cốm hô hấp Bảo Khí Nhi Plus với hai thành phần thảo dược là Bách Bộ và Tỳ Bà Diệp giúp tăng sức đề kháng của trẻ qua cơ chế miễn dịch. Nghiên cứu được công bố năm 2012 củaTạp chí Cây thuốc, cố vấn bởi GS. George Nkem Ude (Mỹ) đã chỉ ra rằng Bách Bộ làm tăng đáng kể Interferon gamma (INF-γ) - thành phần quan trọng của hệ miễn dịch giúp tăng cường hoạt động kháng virus, vi khuẩn của các tế bào miễn dịch như đại thực bào và lympho T. Thêm vào đó, nghiên cứu của Alshaker (2011) cũng chỉ ra rằng Tỳ Bà Diệp giúp làm tăng INF-γ của cơ thể. Kết hợp với các thảo dược có hoạt tính giảm viêm, cốm hô hấp Bảo Khí Nhi Plus giúp trẻ tăng cường sức đề kháng với virus, vi khuẩn, giảm tái phát viêm phế quản.

Hiện nay, Bảo Khí Nhi Plus được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho trẻ sử dụng như là một phương pháp giúp phòng và điều trị các bệnh viêm đường hô hấp như đờm ho, khò khè, viêm phế quản, viêm phổi an toàn và hiệu quả.

Chị Giang, một nhân viên viện bỏng quốc gia đã tìm ra giải pháp “đặc trị”  bệnh viêm đường hô hấp hay tái phát của con mình, chia sẻ: “Tôi sẽ tiếp tục duy trì cho con sử dụng 2 đợt/năm vào các thời điểm giao mùa xuân-hè, thu-đông để phòng bệnh. Khí hậu nóng ẩm của Việt Nam là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Chính vì thế, tôi khuyên các bà mẹ có con từ 0-5 tuổi nên dùng Bảo Khí Nhi Plus để ngăn chặn tái phát viêm đường hô hấp cho trẻ”.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video chia sẻ của chị Giang

 

cốm hô hấp bảo khí nhi

 dat mua bao khi nhi
Chia sẻ và bình luận
PGS.TS Thầy thuốc Nhân dân ĐINH NGỌC SỸ- Nguyên GĐ BV Phổi TW
PGS.TS, thầy thuốc nhân dân
Đinh Ngọc Sỹ
Chủ tịch hội Lao và bệnh Phổi Việt Nam