Giảm tái phát viêm phế quản, viêm đường hô hấp ở trẻ như thế nào?

Đăng lúc 11:56 05-03-2015

Viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi là các bệnh hô hấp ngày càng phổ biến ở trẻ nhỏ. Bệnh bùng phát và tăng cao tại các thời điểm chuyển mùa trong năm như tháng 3,4 hay tháng 7,8. Làm sao để trẻ giảm nhanh các triệu chứng đờm, ho, khò khè khó thở khi bị đợt cấp? Làm thế nào để giảm tái phát các căn bệnh thường diễn này cho trẻ?

 Ở trẻ nhỏ bệnh thường tái phát 3-4 lần/năm, có nhiều trẻ vừa giảm ho, giảm đờm nhưng đã lại tái phát 1-2 tuần sau đó khiến cha mẹ lầm tưởng rằng đây là một bệnh mạn tính.

Bao-Khi-Nhi-viem-phe-quan-man-tinh-tre-em

 Hạn chế các bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ như thế nào?

Hệ hô hấp của người có hai hàng rào miễn dịch. Hàng rào miễn dịch tự nhiên bao gồm hệ thống lông và dịch nhày giúp loại bỏ một phần tác nhân gây bệnh do hít vào hàng ngày. Hàng rào miễn dịch đặc hiệu giúp cơ thể tăng cường khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus.

Khi cơ thể bị nhiễm virus, một chất có vai trò quan trọng trong việc ức chế sự nhân lên và tiêu diệt virus là interferon (IFN). Đây là một nhóm các protein tự nhiên được sản xuất bởi các tế bào của hệ thống miễn dịch, xuất hiện sau khi cơ thể nhiễm virus.

IFN ngăn cản sự nhân lên của nhiều loại virus khác nhau bằng cách tác động đến các tế bào, kích thích tế bào ngăn cản sự nhân lên của virus. IFN cũng tăng cường khả năng tiêu diệt virus, vi khuẩn của các tế bào miễn dịch. Vì vậy, tăng sản sinh IFN trong cơ thể sẽ giúp tăng cường khả năng chống đỡ virus, vi khuẩn.

bao-khi-nhi-ty-ba-diep

Bách Bộ, Tỳ Bà Diệp là một trong những vị thuốc được nền Y học cổ truyền Việt Nam đánh giá cao trong việc sử dụng cho trẻ bị viêm phế quản, viêm đường hô hấp lâu ngày, dai dẳng. Gần đây, công bố của Tạp chí cây thuốc, cố vấn bởi GS.George Nkem Ude (Mỹ) và nghiên cứu của Alshaker (2011) đã chỉ ra Bách Bộ và Tỳ Bà Diệp giúp làm tăng IFN-γ một trong ba loại IFN chính có tác dụng điều hòa miễn dịch và hạn chế phản ứng viêm.

IFN-γ tác động lên các tế bào lympho B - là tế bào miễn dịch quan trọng, giúp cơ thể tiêu diệt virus, vi khuẩn. Với những tác dụng trọng yếu trong hệ thống miễn dịch, IFN-γ đã được sử dụng trong y học để điều trị các bệnh viêm nhiễm do virus. IFN-γ góp phần làm tăng sức đề kháng cho trẻ, hạn chế khả năng tái phát các bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là viêm phế quản.

Khi trẻ mắc viêm phế quản dai dẳng, thường bị tái phát nhiều lần trong năm, cha mẹ cần lưu ý:

- Tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng cách: tránh xa môi trường có nhiều tác nhân gây bệnh, bổ sung  đầy đủ dinh dưỡng, thảo dược tăng sức đề kháng

- Không tự ý sử dụng thuốc tây để điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

- Lựa chọn các sản phẩm thiên nhiên, an toàn, giảm viêm như cỏ Xạ Hương, Húng Chanh làm giảm nhanh các triệu chứng đờm, ho cho trẻ. Có thể sử dụng Bách Bộ, Tỳ Bà Diệp để tăng cường sức đề kháng và giảm tái phát viêm phế quản, viêm đường hô hấp, giúp trẻ có hệ hô hấp khỏe mạnh.

>> Xem thêm: Giải pháp giúp giảm nhanh đờm, ho, khò khè, khó thởBé bị viêm phế quản dai dẳng? mệt mỏi? hay tái phát?

bao-khi-nhi-com-ho-hap

              Cốm hô hấp Bảo Khí Nhi Plus giúp:

                   - Giảm tái phát viêm phế quản và viêm đường hô hấp trẻ em.

                   - Giảm đờm, ho, khò khè, khó thở.

GỌI NGAY:  1800.0055 (miễn phí) hoặc xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

                                                                                                                             SĐK: 516/2015/XNQC-ATTP

 

Chia sẻ và bình luận
PGS.TS Thầy thuốc Nhân dân ĐINH NGỌC SỸ- Nguyên GĐ BV Phổi TW
PGS.TS, thầy thuốc nhân dân
Đinh Ngọc Sỹ
Chủ tịch hội Lao và bệnh Phổi Việt Nam